Đầu tư điện mặt trời năm 2020 có “đáng giá” không?

Có-nên-lắp-đặt-điện-năng-lượng-MT

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã trải qua thời kỳ tăng trưởng rất nhanh chóng trong những năm gần đây. Trong năm 2009, tính trên toàn thế giới, tổng công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời chưa đến 20GW (20 triệu kW). Đến năm 2020, con số này đã tăng vọt lên hơn 480GW, tốc độ tăng trưởng gấp 24 lần chỉ sau 1 thập kỷ.

Sự tăng trưởng đó đã được thực hiện nhờ những tiến bộ mạnh mẽ về công nghệ. Cũng trong khoảng thời gian trên, chi phí của một hệ thống từ 7 USD/watt (ở Hoa Kỳ năm 2009, thời điểm đó điện mặt trời tại Việt Nam chưa phát triển) giảm xuống đến năm 2020 chỉ còn chưa đến 1 USD/watt (16.000 đồng/watt) tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra 1/7 chi phí lắp điện mặt trời so với 10 năm về trước để sở hữu một hệ thống tương tự.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ pin năng lượng mặt trời và công nghệ sản xuất giúp giảm giá pin mặt trời như vậy, liệu việc đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong năm 2020 có thực sự “đáng giá” hay không? – Hãy cùng tôi phân tích kỹ hơn để có câu trả lời trọn vẹn thông qua bài viết dưới đây:

Có-nên-lắp-đặt-hệ-thống-điện-năng-lượng-MT

Làm sao để biết các hệ thống điện mặt trời “giá trị” như thế nào?

Nếu năng lượng mặt trời ngày càng rẻ hơn và công nghệ liên tục được cải thiện hiệu quả, điều đó có thực sự khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt hơn so với các lựa chọn đầu tư khác hay không? – Chúng ta không thể chỉ dựa vào nó để kết luận, mà cần phải so sánh lợi ích của năng lượng mặt trời với các phương pháp cung cấp năng lượng khác (ví dụ như điện từ gió, máy phát điện diesel…).

Đối với các hệ thống điện mặt trời nối lưới, bạn cần so sánh chi phí lắp điện mặt trời với chi phí mua điện từ công ty điện lực để ước tính thời gian hoàn vốn năng lượng mặt trời.

Có-nên-lắp-đặt-điện-năng-lượng-MT

So sánh lợi ích giữa việc đầu tư điện mặt trời với việc mua điện lưới

Các chủ đầu tư điện năng lượng mặt trời nối lưới mua/bán điện với công ty điện lực theo các mức giá Nhà nước quy định. Khi bạn lắp đặt năng lượng mặt trời với kết nối với điện lưới, hóa đơn điện của bạn sẽ giảm (hoặc bị loại bỏ hoàn toàn) vì hệ thống của bạn tự tạo ra điện sử dụng thay vì mua từ lưới điện. Để biết việc lắp đặt pin mặt trời có đáng để đầu tư hay không, bạn hãy nhìn nhận những lợi ích dưới đây mà hệ thống điện mặt trời mang lại:

– Lắp điện năng lượng mặt trời lợi nhuận thu đến 25 năm .

– Thiết bị có độ bền từ 25 – 30 năm .

– giá điện mua ổn định giá 8,2 USD – 1943₫

– Vận hành đơn giản , Thiết bị chạy ổn định bảo hành 12 năm , khung dàn chịu được gió bão .

– Ngân hàng cho vay tới 70% giá trị hợp đồng .

Vậy bạn đầu tư bao nhiêu để tiết kiệm .

* 3kw hàng tháng tiết kiệm 700.000₫

* 5kw hàng tháng tiết kiệm 1500.000₫

* 10kw hàng tháng bạn tiết kiệm 3 triệu đ

Trên 10kw thì bạn sẽ thu được nhiều hơn và lợi ích cao hơn

Mặc dù năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư không hề nhỏ, nhưng nó mang lại lợi ích lâu dài về tài chính. Ngoài ra, việc sử dụng năng lượng mặt trời còn mang đến nhiều lợi ích nhân văn khác như giảm thiểu khí thải CO2 ra môi trường (thay thế điện từ nhiên liệu khí đốt), sử dụng công nghệ hiện đại giúp “nâng tầm” cuộc sống…

CO Nen Dau Tu He Thong Nang Luong Mat Troi

Kết luận: Vậy điện năng lượng mặt trời có đáng để đầu tư?

Đối với các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, đặc biệt là các hệ thống điện mặt trời áp mái RẤT ĐÁNG để đầu tư. Chúng ta đã tính toán rất rõ ràng ở ví dụ trên và thấy được chi phí điện mặt trời ít hơn rất nhiều so với chi phí mua điện từ lưới trong thời gian dài. Đó là chưa kể đến việc giá điện lưới liên tục tăng qua các năm, tôi có một câu nói vui hay nói với Khách hàng của mình rằng:

“Giá điện có thể tăng, nhưng ánh sáng mặt trời thì luôn miễn phí!”

🎆🎆🎆 DP TECH luôn đồng hành cùng khách hàng trong lĩnh vực camera, khoá cửa thông minh và năng lượng mặt trời,…
 Hotline: 0912.661.016
🌠 Fanpage: Công ty TNHH Công nghệ Đan Phượng / DP Tech_Camera

Copyright © 2018 Công Ty TNHH Công Nghệ Đan Phượng | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng