Giải pháp điện mặt trời cho trường học

Dien-nang-luong-mat-troi-tai-truong-hoc

Song hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển năng lượng tái tạo, nhiều trường học hiện nay đã lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Ngoài việc giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng, sử dụng điện mặt trời còn góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục cho thế hệ tương lai về sử dụng năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Dien-nang-luong-mat-troi-tai-truong-hoc

Nâng cao nhận thức thế hệ trẻ về năng lượng xanh

Các trường học tại Việt Nam đã lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời, hệ thống mang đến nhiều lợi ích thiết thực hiệu quả và lâu dài như:

 • Tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng
 • Giảm phát thải khí CO2
 • Sinh lời từ hệ thống đối với các dạng mô hình hòa lưới trực tiếp

Giải pháp điện mặt trời cho các trường học góp phần xây dựng mô hình trực quan – hiện đại về điện năng lượng mặt trời, tạo điều kiện cho học sinh nghiên cứu và khởi xướng những ý tưởng sáng tạo khoa học cải tiến, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó giải pháp cũng góp phần lan tỏa đến cộng đồng dân cư về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Thông qua việc lắp đặt triển khai điện năng lượng mặt trời trong nhà trường, từ đó học sinh, sinh viên dễ dàng hơn trong việc tiếp cận – trải nghiệm và khả năng quan sát trực quan từ các mô hình thực tế của các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – nối lưới, từ đó nâng cao kiến thức cho học sinh, sinh viên, đây là tiền đề quan trọng trong việc nâng bước cho thế hệ trẻ mai sau.

Giảm thiểu sử dụng nguồn năng lượng hóa thạch góp phần bảo vệ môi trường

Việc sử dụng điện từ các nguồn tài nguyên có nguồn gốc từ hóa thạch như dầu mỏ, than đá, khí đốt, thủy điện… đang ngày càng làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường.

Với các mô hình nhà máy thủy điện, những hồ chứa của nhà máy nhấn chìm rất nhiều diện tích rừng đầu nguồn, cảnh quan thiên nhiên khu vực biến đổi theo chiều hướng xấu đi, thảm thực vật bị phân hủy dưới đáy hồ sản sinh ra khí metan, một loại khí nhà kính nguy hiểm.

Với các mô hình nhà máy nhiệt điện, cứ mỗi 1kW điện than xả vào không khí chiếm khoảng  980g khí CO2, hơn thế nữa đây còn là nguồn phát thải lớn các chất rắn, khí và tro xỉ sản sinh ra làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…

Sử dụng điện năng lượng mặt trời không làm tổn hại đến hệ sinh thái hay sản sinh ra bất kì phát thải nào. Như vậy, sử dụng điện mặt trời sẽ hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí hiện nay, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trường học lắp điện mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa giáo dục học sinh có những trải nghiệm, cái nhìn thực tế lợi ích của năng lượng xanh

 • Trường học lắp điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí hiệu quả
 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà trường, mái nhà giữ xe, khu đất trống trong khuân viên trường,…
 • Các tấm pin sẽ hấp thu quang năng từ mặt trời, bộ chuyển đổi Inverter hoạt động chuyển quang năng thành điện năng, sau đó điện sạch sẽ theo đường dây đến các thiết bị tiêu thụ điện như máy quạt, tivi, máy tính,…

Trường học lắp điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả

 • Với khoảng 6-8m² diện tích tùy thuộc vào các chiều tối thiểu sẽ lắp đặt được 1kWp
 • Trường học lắp điện mặt trời giáo dục học sinh hiệu quả
 • Lắp đặt điện mặt trời trong nhà trường, học sinh dễ dàng tiếp cận, trải nghiệm và quan sát trực quan năng lượng xanh từ mô hình thực tế của hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Học sinh được trải nghiệp thực tế năng lượng mặt trời

Hoc-sinh-trai-nghiem-voi-dien-NLMT

 • Học sinh được trải nghiệm và quan sát thực tế năng lượng xanh bằng các mô hình thực
 • Sản phẩm mô phỏng hệ thống điện mặt trời độc lập với đầy đủ các thành phần cơ bản: tấm thu điện mặt trời, bộ điều khiển sạc, ắc quy chuyên dụng, bộ đổi nguồn DC/AC, tải DC và AC, thiết bị đo dòng điện, điện áp, thiết bị bảo vệ và các phụ kiện.
 • Đây là công cụ lý tưởng cho việc giới thiệu, tìm hiểu nguyên lý hoạt động, ứng dụng và lợi ích của điện mặt trời. Nguồn năng lượng sạch có thể cung cấp cả điện một chiều DC và xoay chiều AC.
 • Ngoài ra, giáo viên và các em học sinh, sinh viên còn có thể thay đổi hướng, góc, diện tích che bóng của tấm thu dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau để thấy ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hệ thống và lượng điện tạo ra.
 • Thực hành tính toán thời gian sử dụng theo công suất tải.
 • Trường học lắp điện mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa giáo dục học sinh có những trải nghiệm, cái nhìn thực tế lợi ích của năng lượng xanh.

🎆🎆🎆 DP TECH chuyên giải pháp cho camera, khoá cửa thông minh và năng lượng mặt trời,…
 Hotline: 0912.661.016
🌠 Fanpage: Công ty TNHH Công nghệ Đan Phượng / DP Tech_Camera

Copyright © 2018 Công Ty TNHH Công Nghệ Đan Phượng | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng