Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho hiệu quả tối ưu

F60560b4a67d9f6d7fd32ef3f53d850c

F60560b4a67d9f6d7fd32ef3f53d850c

Để sử dụng đèn năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả tối ưu, người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Sạc pin trước khi sử dụng

Khi mới nhận đèn năng lượng mặt trời từ người bán hàng, bạn không nên sử dụng ngay, điều này có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của đèn. Trước hết, bạn nên dành thời gian sạc pin bằng năng lượng mặt trời cho đến khi đạt được dung lượng tối đa (khoảng 10 – 12 giờ nhận ánh sáng mặt trời đầy đủ). Sau đó, bạn cho đèn hoạt động thử để kiểm tra hiệu suất, chất lượng bóng đèn.

Cách này sẽ tối ưu hóa hiệu suất của pin, giúp pin có chu kỳ sạc tốt hơn sau này đó!

Vệ sinh tấm pin thường xuyên

Rõ ràng là, tấm pin càng sạch thì sẽ càng thu được nhiều năng lượng hơn, đèn sẽ chiếu sáng tốt và lâu hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, những tấm pin thường có xu hướng bị bám bụi, mờ dần và việc này đương nhiên sẽ cản trở tấm pin nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh tấm pin thường xuyên, có thể sử dụng khăn khô, nước xà phòng ấm hoặc nước lau kính thông thường để loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn, mảnh vụn bám vào. Ngoài ra, khi tấm pin còn mới, bạn có thể sơn phủ một lớp sơn bóng lên bề mặt để bảo vệ mặt pin được rõ ràng, tránh vết trầy xước.

047898bbad1949471008 Compressed (2)

 

Thay thế khi tấm pin đã quá cũ

Tấm pin khi đã quá cũ, dùng lâu sẽ xuất hiện vết xước, mờ dần theo thời gian, hiệu quả hấp thụ ánh sáng cũng giảm, lúc này bạn có thể thay thế bằng một tấm pin mới chính hãng, tương thích với đèn của mình để tăng hiệu suất sử dụng đèn.

Mong rằng, qua bài viết trên đây, các gia đình đã nắm được những thông tin cơ bản và biết cách sử dụng loại đèn năng lượng mặt trời này để đạt hiệu quả tốt nhất. Liên hệ với DP TECH ngay để có giải pháp an toàn và hiện đại và tiết kiệm cho gia đình bạn!

 Hotline: 0912.661.016/0342.067.176
Công ty TNHH Công Nghệ Đan Phượng
Chuyên : Camera – Giải pháp năng lượng mặt trời – Khoá cửa thông minh

 

 

Copyright © 2018 Công Ty TNHH Công Nghệ Đan Phượng | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng